Visual novel được phát triển bởi Ray-K, tác giả của Visual Novel – Teaching Feeling.

  • Thể loai: Creppy .
  • Editor: Ichibikun.
  • Engine: Tyrano builder studio.
  • Dịch nguyên tác: Mesu Kinoshita (KokorukoKirana).
  • Code: Ichibikun.
  • Phát hành trên PC.

Cốt truyện:

Câu chuyện thứ 1: 
Câu chuyện nói về một buổi hẹn hò giữa bạn và Aiko, cô ấy nói sẽ có một món quà lớn bất ngờ dành cho bạn nhưng bạn sẽ không thể ngờ được món quà mà Aiko tặng cho bạn. Món quà đó là con mắt phải của cô chỉ bởi vì bạn đã từng nói “Anh thích nhất đôi mắt này của em”. 

Bạn chắc chắn sẽ không mong muốn một món quà như vậy và cuối cùng, cũng vì con mắt đó, bạn cùng Aiko đã có bước tiến lớn trong tình cảm giữa hai người. Câu chuyện kết thúc như vậy thôi.

Câu chuyện thứ 2:
Trên đường về nhà bạn sẽ bắt gặp một sinh vật kì lạ, bạn không nhẫn tâm khi thấy sức khỏe của nó đang yếu ớt.

Bạn đem cô sinh vật này về và chăm sóc nó, dần dần sinh vật biến thành một cô gái đã đem lòng yêu bạn. Bạn và cô ấy – Ageha sẽ có một tình yêu đơn giản nhưng rất đẹp.

Nhận xét:

Tôi nghĩ về Creppy Love rất nhiều sau khi chơi và tôi nhận ra visual novel này đã gây cho tôi một ấn tượng lớn chưa từng có trước đây. Theo tôi, Creppy Love là tên tóm tắt được ghép lại giữa hai câu chuyện vì bản thân hai câu chuyện này giống như hai game Visual Novel khác nhau hoàn toàn.

Câu chuyện thứ nhất có lẽ là một Visual Novel nhỏ và ngắn nhất tôi từng đọc, câu chuyện không khiến tôi mất quá năm phút để đọc và nhận ra tình yêu điên rồ đến từ cô gái Aiko xinh xắn kia. Tôi đã nghe, đã xem, đã nghĩ qua khi thấy nhiều hình ảnh cũng như nhận xét về câu chuyện thứ nhất đó trong Groups. Dù đã được biết trước, nhưng sự việc diễn ra thật bất ngờ, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ có một cô bạn gái như vậy. Một cô gái có tình yêu rất, rất lớn đối với tôi khi đã tặng tôi con mắt khi tôi khen đôi mắt của cô ấy.

Mọi người có thể nói Aiko ngu ngốc hay mù quáng trong tình yêu. Điều đó tôi thật sự công nhận về cô ấy tuy vậy tôi lại thấy được thứ tình yêu điên cuồng mà cô ấy dành cho người mình yêu. MỘT ĐIỀU KHÓ CÓ ĐƯỢC TRONG TÌNH YÊU.

Với câu chuyện thứ hai, câu chuyện xoay quanh về cuộc sống của bạn khi nhặt được một sinh vật kỳ lạ dọc đường về nhà. Sinh vật đó có đầu giống người nhưng cơ thể lại kì quái giống như một loại côn trùng với dáng đi của những loài bò sát mới có. Tôi thấy làm ngưỡng mộ người viết ra ý tưởng cho Creep Love, tôi nghĩ người viết ra cốt truyện đó thật sự là tín đồ hâm mộ sự điên rồ.

Câu chuyện thứ hai có vẻ dài hơn rất nhiều câu chuyện thứ nhất và tôi nhận thấy dù câu chuyện có dài nhưng những ấn tượng để lại cho tôi thật sự ít hơn rất nhiều so với cốt truyện thứ nhất phía trên. Tôi ấn tượng về sinh vật mà tác giả nghĩ ra, sau khi sống cùng với tôi, một sinh vật giống quái vật hơn con người đã trở thành một cô gái xinh đẹp, có suy nghĩ, có tình cảm… và thật không ngạc nghiên khi tôi (trong câu chuyện) cùng với Ageha (Ageha là tên sinh vật được nhặt về sau khi phát triển). Ageha cũng đã tìm ra cách để được bên bạn mỗi khi đi ra ngoài cũng như khi bạn làm việc.

Câu chuyện mang tới cho tôi về thứ tình yêu có thể khiến quái vật cũng biến thành con người, một tình yêu trong truyện cổ tích.

DOWNLOAD LINKS

Windows:

Share Post:

No Comments

Leave a Reply